P8- Summoner

Truyền thuyết P8: Summoner

Lục địa MU đã ở đó từ bao giờ ko ai biết, được tạo ra từ một bàn tay thần bí của Thượng Đế hay là một kết quả của vũ trụ? Đó là một câu hỏi không lời giải. Chỉ biết, trên lục địa trung tâm mang cái tên MU tồn tại 3 chủng tộc hoà bình và thân ái: Bộ tộc Nhân Thần ở thành phố Noria, Pháp Sư trên đỉnh Davias, Hiệp Sĩ Bóng Đêm cùng bộ tộc Đấu Sĩ sống rải rác khắp nơi, trong đó tập trung đặc biệt ở thành phố 2 hưng thịnh nhất lục địa là Lorencia và Tarkan.

Nhưng sự sống yên bình của họ nhanh chóng bị đe doạ bởi sự phát triển ngày càng nhanh của kỹ thuật và pháp thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự…

1000 năm trước

Cuộc đại chiến nổ ra giữa Kanturu (Nightmare) và Tarkan với sự tham gia của các “vũ khí công nghệ cao” (hay Ultimal Weapon như sau này chúng được các tín đồ Aslarm Venda gọi). UW của Kanturu hiện đại và mạnh mẽ hơn hẳn Tarkan và nhanh chóng thành phố Tarkan tươi đẹp chìm trong đổ nát, khói lửa, gần như bị tiêu diệt, nếu ko có Summoner Aslarm Venda của Tarkan.

Aslarm Venda ra lệnh cho những người dân còn lại của Tarkan tự sát để trở thành các Frestal. Các Frestal duy trì nguồn năng lượng của sự sống hay linh hồn dưới dạng các ma trơi, còn bản thân Frestal khóa trong các bức tượng mà khi được gọi ra bằng một phương thức đặc biệt của Aslarm sẽ tạo một năng lượng khổng lồ, biết đến với tên gọi Linh Thú.

Con gái của Aslarm, công nương Anna Venda, quyết tâm trừ khử hoàn toàn thế giới ngầm đe dọa yên bình của lục địa MU, thiết lập một tôn giáo gọi là Senara, truyền dạy phương thức triệu hồi đặc biệt của cha mình cho những người tình nguyện, những người đó được gọi là Summoner. Các summoner ko những có thể triệu hội các Linh Thú ra chiến đấu mà còn có thể siêu thoát các linh hồn người chết đến Kalima -nơi của người chết, ko thì các linh hồn đầy sức mạnh hoặc trở thành quái vật, hoặc tồn tại dưới dạng một con người-chỉ có linh hồn. Anna Venda sáng lập thêm một nghi thức gọi là Nghi Thức Triệu Hồi Cuối Cùng , dùng để triệu hồi Linh Thú mạnh nhất- Linh Thú cuối cùng. Các summoner phải trải qua một cuộc hành hương đến các điện thờ Senara trên khắp MU, thu thập các Linh Thú để đến điện thờ cuối cùng ở Aida, đổ nát và hoang phế. Ở đó Anna Venda sẽ giúp họ có được Linh Thú cuối cùng.

Tuy nhiên, Kundun với quyền năng của mình, sẽ chiếm hữu Linh Thú cuối cùng – bắt nó quay lại tiêu diệt summoner của mình. Anna Venda đi tiên phong trong việc sử dụng Linh Thú cuối cùng để tiêu diệt Kundun, tạo niềm tin tuyệt đối cho người dân trên MU vào đạo Senara. Anna Venda cũng là Bloody Summoner đầu tiên gục ngã sau khi diệt Kundun (bị Linh Thú cuối cùng giết) nhưng từ chối được siêu thoát lên Kalima, vẫn ở lại Aida, chào đón các summoner đã trải qua cuộc hành hương, giúp họ thực hiện nghi thức Final Summoning để lấy Linh Thú cuối cùng.

Kanturu run sợ trước sức mạnh của Kundun và hi vọng vào những điều dạy của Senara rằng : “một khi con người rũ bỏ mọi tội ác thì Kundun sẽ biến mất” , liền ra lệnh cấm sử dụng và phát triển hoàn toàn UW, ngoại trừ một vài thứ như Tháp Tinh Luyện (và thật gian xảo, các vũ khí của quân đội Kanturu vẫn còn một phần nào đó). Hàng loạt các điện thờ Senara được dưng lên, mỗi cái trú ngụ một Frestal – hay Linh Thú sau khi được kết hợp vào một cuốn sách năng lượng – giúp các summoner trẻ luyện tập khả năng summon của mình trên đường hành hương đến điện thờ cuối cùng ở Aida.

Một vùng đất hoang phế ko người ở, do cuộc chiến Tarkan – Kanturu gây ra, trở thành chiến trường quy định cho các summoner sở hữu được Linh thú cuối cùng dùng để tiêu diệt Kundun. Vùng đất đó, mang dấu ấn sự tiêu diệt của Kundun, mở ra giai đoạn yên bình ngắn ngủi gọi là The Aid, sau được gọi với tên Aida. Với sự giúp đỡ của các bộ tộc, các summoner cùng với học trò của Etramus đã đánh lùi được Kundun về lại đầm lầy Kalima.

Khi cuộc chiến đã là quá khứ, các summoner dần bị quên lãng chỉ còn một số ít sống mai danh ẩn tích (tại Elbeland) tiếp tục tôn thờ Anna Venda. Nhưng với sự trỗi dậy của lực lượng hùng mạnh của Kundun thì buộc lòng các summoner phải xuất đầu lộ diện.

Summoner đầu tiên được tìm thấy sau 1000 mai danh ẩn tích của nhóm người này là Emely Virgane, một Bloody Summoner đầy quyền năng đã dẫn đầu cuộc hành hương cho các summoner đến điện thờ Aida. Mở ra một tia hy vọng cho hòa bình của lục địa MU.

Summoner
Summoner