Giới Thiệu Mu Online

GIỚI THIỆU VỀ GAME MU ONLINE

Là một trong những game đã phát triển đầu tiên ở Hàn Quốc, với sự hội tụ đầy đủ các tính năng của game 3D MMORPGMU – game 3D trực tuyến được phát hành bới WebZen và là game thuộc thể loại nhập vai dựa trên những truyền thuyết về lục địa MU xa xưa.

Khi bắt đầu bước vào thế giới MU và trở thành những người phiêu lưu mạo hiểm để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu vùng đất MU, bạn được quyền chọn một trong 6 chủng tộc: Chiến Binh, Tiên Nữ, Phù Thủy, Chúa Tể, Đấu SĩThuật Sĩ. Với những hình ảnh tuyệt đẹp, cực kỳ sinh động và những kỹ thuật tiên tiến của Open GL Full 3D Engine, WebZen đã biến những điều không thể thành có thể. Điều gì nằm sau các truyền thuyết và huyền thoại cố xưa đầy bí ẩn của lục địa MU?

Game Mu cùng lúc có thể chơi nhiều người. Mục đích của người chơi là luyện con “hero” (Charater) của mình mạnh lên để có thể đánh mọi quái vật trong game và có thể kill nhau. Level tối đa con Hero của bạn còn tuỳ theo server đó quy định. Do đó người mạnh nhất là người mạnh nhất là người có số điểm cao nhất. (Reset nhiều lần nhất, Mu Hàn Thì không có chuyện này vì LV lên cực chậm).

Trong khi chơi bạn có thể trao đổi buôn bán với nhau, đi đánh có thể hợp tác với nhau để cùng đánh cùng chia điểm (xem phần các lệnh để biết lệnh party).

Games Mu gồm tất cả 4 nhân vật (Hero) :
Dark Knight: vua của những trận “sáp lá cà”, có thể cầm hai vũ khí. Dark Knight là con được ưu chuộn nhất của những ai mới tập chơi. Nó có khả năng giáp chiến rất cao và khả năng phòng thủ mạnh.Về sau được nâng cấp thành Blade Knight với những chiều chiến đấu cực mạnh. Có thể nói đây là con mạnh nhất về giáp chiến.

Dark Wizard: Là một nhân vật mạnh về phép thuật. Về sau nâng cấp thành Soul Master. Tuy không được nổi như nhưng con khác nhưng đây là con có khả năng “tàn sát rộng lớn” với nhưng chiêu như: Evil, Aqua…Tuy đánh không mạnh và thủ cực yếu nhưng đây cũng là một nhân vật được dùng để chinh phạt nếu được reset vài lần nếu luyện để đấu nhau và luyện đươc chiêu Mana Skill thì có thể nói là bất khả chiến bại (Nhưng trong các trận War thường không được sài vì chới thế là không đẹp).

Elf: Về sau nâng cấp thành Muse Elf , đây là nhân vật nữ duy nhất của trò chơi. Với những tuyệt kĩ triệu hồi quái vật, khả năng năng tự bơm máu, kiêng bảo vể, tăng sức đánh cho mình cũng như cho các hero khác. Với tuyệt chiêu bắn “xuyên tim” có thể nói không thua bất cứ nhân vật nào. (Nhưng khó luyện cho những ai mới chơi)

Magic Gladiator: đây là nhân vât đặc biệt nhất trò chơi. Bạn phải chơi một con Hero bất ký nào cho đến Level 220 mới có thể chọn được nó. Nó đặc biệt không những thế mà còn nhiều thứ khác nữa. Ví dụ: nói được thưởng 7 point khi lên 1 LV còn các hero khác chỉ có 5 point (Cái này game Master có thể chỉnh lại theo sở thích). Nó “không bao giờ đội nón”, có thể sử dụng đồ của Dark Knight và Dark Wizard trừ hững thứ độc quyền đó là đồ cuối.

Dark Lord: Chúa tể của lục địa MU, mang trên mình là mái tóc bạc phơ với những năng lực xuất chúng, Dark Lord có khả năng nuôi thú như Quạ TinhChiến Mã. Với một hệ thống đồ đạc và tuyệt chiêu hoàn toàn riêng biệt, họ xứng đáng là những người lãnh đạo trong các trận chiến lớn. Để có một Dark Lord, bạn phải có một nhân vật khác mang cấp độ 250.

KHI VÀO

1 Nếu bạn chọn Dark Knight hay Dark Wizard thì bạn sẽ xuất hiện ở thành phố của Lorencia vùng đất trong trò chơi . Rời khỏi thành phố để đánh các Monster , khi mới chơi thì bạn nên đánh các con SpiderBluge Dragon (con nhện và rồng con)

2 Nếu bạn chọn Elf thì bạn sẽ ở vùng đất Noria ( còn gọi là thế giới thần tiên ) , khi mới chơi bạn nên đánh con Globin

CÁCH CHƠI

1 Cách luyện Lv : bạn chỉ đơn giản là đánh Monster như các Game thể loại nhập vai . Khi các Monster chết thì bạn sẽ có : điểm EXP và Zen ( tiền trong MU ) hay Item ( có thể là Vũ khí hay Áo giáp hay các Item khác )

Về Zen thì bạn biết rồi , tiền thì để mua Item , bạn có thể mua ở các người bán ( shop ) hay các player khác.

Còn về EXP thì để tăng Lv của bạn lên , nếu chú ý , các bạn sẽ thấy có con số trên thanh EXP vd: 0/200 , có nghĩa là khi con số 0 bên tay trái trở thành 200 thì bạn sẽ lên Lv , khi bạn thấy thanh EXP đầy thì cũng đừng mừng vì đã lên 1 Lv mà còn tới cở 9 lần thanh EXP đầy nữa ,1 khung số bên tay phải của thanh EXP sẽ cho bạn biết vd : khi chỉ số EXP của bạn là 0 thì số khung sẽ là [0] nó cho biết số lần đầy của thanh EXP , khi con số khung lên con số [10] thì bạn sẽ lên EXP . Khi lên lv , bạn sẽ được 1 lựa chọn để tăng chỉ số Strength , Agility , …………….. . Đây là bước quan trọng , nó có ảnh hưởng đến nhân vật của bạn sau này .

Vd: bạn tăng chỉ số Strength của Dark Knight nhiều hơn Agility thì nhân vật Dark Knight của bạn sẽ chỉ yếu xài các loại kiếm ( Sword ) hay búa ( Axe ) , nhân vật của bạn chủ yếu mạnh về sức mạnh , và ngược lại nếu bạn tăng Agility nhiều hơn Strength thì nhân vật của bạn sẽ chủ yếu xài các loại giáo ( Spear ) và mạnh về phòng thủ ( Deffend ) và tốc độ đánh ( Speed Attack ) . Đối với Dark Wizard thì thật sự hạn chế ở mặt này , số vũ khí ( Weapon ) tấn công mà không thể sử dụng cho Dark Wizard thì rất là nhiều , mà chủ yếu là sử dụng các loại vũ khí ma thuật và bạn nên tăng nhiều Enegir…… để sử dụng các loại sách phép , nhưng đừng lo , khi nhân vật Dark Wizard có được Lv cao , có thể sử dụng các loại phép thì đây là 1 nhân vật đáng gờm . Còn nếu bạn chọn Elf thì rất khó chọn lựa , bạn có thể xài mọi loại vũ khí tấn công , chỉ trừ 1 số loại vũ khí chuyên dụng , và các loại cung , nỏ , đặc biệt , nếu bạn tăng nhiều Strength , Agility hơn Enegir thì nhân vật Elf của bạn sẽ chủ yếu tấn công , còn nếu bạn tăng nhiều Enegir thì bạn sẽ có thể sử dụng phép thuật hổ trợ và triệu hồi các “đệ tử “ ( Legion ) , nôm na là Enegir Elf , tôi khuyên bạn nên sử dụng dạng này vì các player các rất thích party với các Enegir Elf , vì nó hổ trợ cho họ rất nhiều về bơm máu , tăng Deffend hay Attack ( chú ý , bạn có thể sử dụng tất cả các loại phép cùng lúc ) .

CÁC LỆNH TRONG MU

Để đánh các lệnh theo cú pháp của bạn là phải có dấu “/” nằm phía trước câu lệnh.

+ TRADE : Muốn trao đổi mua bán với ai thì sau khi thấy người đó bạn để chuột lęn người đó, sau đó nhấn Enter và đánh lệnh “/trade” vào và sau đó sẽ có thể trao đổi mua bán với người kia wa 1 cái bảng nhỏ.

+ PARTY : là liên minh với các player khác (hero khác) để đi đánh quái vật “/party” nhưng mà số Exp của những player bên trong party sẽ được chia đều do đó bạn có thể đứng yên để xem người ta đánh mà vẫn lên lvl bình thường lưu ý là số tiền drop sẽ rất ít trong quá trình party.

+ GUILD : Tương tự như trên nếu muốn gia nhập guild của người nào đó thì bạn phải tìm được chủ của guild đó và đánh lệnh “/guild” lên người của chủ Guild và đợi cho đến khi họ đồng ý.

+ WAR : lệnh này do các chủ guild thực hiện nhằm giải quyết 1 số xích mích trong lúc chơi, “/war [tên của guild khac]” sau khi đánh lệnh xong thì 2 guild đó có thể đánh nhau thoải mái mà ko bị coi là sát thủ.

+ SOCCER: lệnh này do các chủ guild thực hiện nhằm giải quyết 1 số xích mích trong lúc chơi, “/soccer [tên của guild khac]” sau khi đánh lệnh xong thì 2 guild đó có thể đánh nhau thoải mái mà ko bị coi là sát thủ. Địa điểm là sân banh ở stadium. (Lệnh này còn gọi là lệnh để để đá banh vì dưới sân banh có banh mà mỗi bàn ghi được là 10 hoặc 20, kill 1 hay 2 còn tuỳ số người hai bên). Muốn nhiều người cùng đá hai đội phải party với nhau. Nếu không chỉ có hai người đấu thôi.

+ MAP : đây là lệnh thông dụng trong Game “/map [tên bảng đồ muốn teleport tới]” các tên bảng đồ bao gồm : “lorencia” “devias” ” noria” “dungeon” “dungeon3” “losttower” “losttower3” “losttower7” “tarkan” “atlans” “stadium”sẽ giúp cho bạn đi qua lại giữa các map nhanh hơn. Còn màn “Icarus” nhưng không dùng lệnh di chuyển được ta đi xuống “Losttower 7” rồi đi lên.
Màn “Blood Castle” – Lâu Đái Máu và “Devils Square” – Quảng Trường Quỷ là hai màn cần phải có vé mới đi được. (Ta có thể có 2 viên Chaos khi hoàng thành nhiệm vụ ở Blood Castle.

Lệnh Cơ Bản

1 Trao đổi ( Trade ) : đánh lệnh /trade , mức tối thiểu để sử dụng là Lv 6

2 Bắt nhóm ( Party ) : đánh lệnh /party , mức tối thiểu sử để dụng là Lv 1 và hai người chỉ cách nhau 120 Lv.

3 Lệnh di chuyển nhanh : đánh lệnh /warp # hoặc /move # ( # là tên vùng cần đến )

vd : /warp lorencia => bạn sẽ bay về Lorencia’s city dù bạn đang ở đâu . Mức tối thiểu sử dụng là Lv 50 (MG: Lv32) , và bạn sẽ mất 1 số Zen ( Money ) từ 1000 Zen trở lên để sử dụng lệnh này ( tuỳ vùng )

4 Trò chuyện giữa các player với nhau ( Chat ) : chia làm nhiều loại :

A. Bình thường : đánh những gì bạn muốn nói

B. Với các thành viên trong party : đánh ~ và đánh những gì muốn nói

C. Với các thành viên trong guild : đánh @ và đánh những gì muốn nói

D. Với 1 player nhất định : nhấn Tab , đánh tên người muốn nói vào rồi nhấn Tab lần nữa và đánh điều muốn nói . Vd : I Love You / giang_*@ thì bản tin I Love You sẽ được gửi tới giang_*@

5 Các hành động vui : chú ý rằng đây là những cách mà mình khám phá ra chứ mình không dám chắc rằng đã bao gồm hết

A. Chào : đánh Hello , hay Hi ( chú ý viết hoa chữ đầu ) , Thanks , hay /hello hay /hi

B. Khiêu khích , kêu gọi : đánh Come on hay Here hoặc /come on hay /here

C. Giơ tay ra trước : đánh Rush , Go go go hay /rush

D. Quỳ lạy : đánh Respect hay /respect

E. Gãi đầu : nhấn dấu chấm phẩy ( ; ) , Sorry

F. Cười : đánh Haha hay /haha hay ^^ , Hehe ..

G. Lắc đầu lắc tay : đánh Not hay /not

H. Vỗ tay : đánh Good hay /good

I. Giơ tay chuyến thắng : đánh Great hay /great

J. 2 tay nắm lấy đầu : đánh T_T

K. Khoanh tay : đánh Huh

CÁC LOẠI NGỌC QUÝ

Jewel of Creation (hay còn gọi là JOC): Đây có thể được xem là viên ngọc hiếm nhất trong tất cả các loại ngọc, nó sẽ rớt ra khi bạn đánh các con quái vật có level từ 78 trở lên. Nó có giá trị bằng ngọc Soul và Bless kết hợp lại. Viên ngọc này dùng để tạo ra các bình potion mà bạn có thể sử dụng để tăng các chỉ số Status của bạn mà không cần lên cấp làm chi cả. Để tạo ra các bình potion thì bạn phải cho viên này vào cùng với viên Chaos và cộng thêm một số tiền. Và xác xuất thành công bạn đạt được là 90%, nhưng vì nó quá mắc nên ngay cả những người level cao nhất trong những người level cao cũng mới chỉ sử dụng được có vài lần. Có 4 loại potion cho bạn để tăng chỉ số của mình là :

*Potion of Strengh.

*Potion of Agility.

*Potion of Vitality.

*Potion of Energy.

(Chỉ cần nhấp chuột phải vào các bình này là uống được)

Jewel of bless : Viên ngọc “Jewel of Bless” ( thường được gọi là ngọc Bless ) Nó dùng để nâng cấp đồ của bạn lên một cấp và khi đồ của bạn lên đến +6 thì nó sẽ không có tác dụng. Khi muốn dùng nó bạn nhấp kéo và thả vào vũ khí hay áo. Và với viên ngọc này bạn sẽ có xác xuất thành công là 100% cơ hội nâng cấp đồ lên từ từ thành đồ +6.

Jewel of soul : nâng cấp các món đồ +6 lên +7, +8, +9 có thể khả năng bị trượt và trở về item + 0 còn nếu item có luck thì sẽ có khả năng thành công cao hơn 1 chút.

Jewel of life : bán chung chỗ với 2 viên soul, bless giá là 5tr wá mắc ! các item sẽ được +4 vào option (các option đó bao gồm +%damge áp dụng với vũ khí, +% wizardry damage áp dụng với gậy phép, hay là +% defense đối với áo giáp) chỉ đạt được tối đa là +16.

Jewel of chaos : ko bán nhưng mà phải đánh monster để lụm giá 1 vięn trên thị trường chợ đen có thể giao động trong khoảng 10tr – 50tr, dùng để up đồ từ +9 lên thành +10 và +11 (MAX) Cách dùng

CÁCH ÉP ĐỒ

+ up lên item +10 : 1 viên chaos + 1 bless + 1 soul + item+9 cho vào máy ép chao của Chaos Goblin ở Noria tỷ lệ thành công là 50% nếu item ko có luck và 75 % nếu item đó có luck.

+ up lên item +11 : 1 viên chaos + 2 bless + 2 soul + item +10 cho vào máy ép và tỷ lệ thành công chỉ là 45% với dồ ko có luck và 70% với đồ có luck mặc dù tỷ lệ thành công cao thế mà rớt vẫn xày ra thường xuyên, một khi rớt thì item đó sẽ mất !!! be careful !!!

+ Chaos Weapons : [1 chaos + item(+4+op)] nếu như có thêm 1 số item +4 +op trở lên thì sẽ tăng tỹ lệ thành công lên hoặc bỏ thêm chaos vào nhưng mà chaos rất là khó kiếm nên bạn cứ tìm các món đồ mạnh hơn mà cho vào chú ý là phải có +4 + op trở lên nhá + luck càng tốt ! các vũ chaos weapons sẽ ra 1 cách radom có thể là chaos axe hoặc chaos staff hoặc là chaos bow

+ Wing class 1 : [1 chaos weapons bất kỳ (+4+op+skill) + chaos] tỷ lệ thành công sẽ cao hơn với chaos weapons mạnh hơn chẳng hạn như +9+op+luck+skill.

+ Wing class 2 : [1 wing class 1 + blue feather ( rất khó kiếm được) +1chaos] tỷ lệ thŕnh công sẽ cao hơn khi cho vào excelent item MAX là 90%

NHÂN VẬT KHÁC TRONG GAMES

NPC là những người chỉ đứng yên 1 chổ không bao giờ đi đâu hết, 1 số người có vai trò rất quan trọng trong game này

+ Các nhân vật bán đồ : nằm rải rác khắp nơi nhưng đánh chú ý hơn hết là người phụ nữ mặc cái áo đỏ ở trong căn nhà lớn ở lorencia bán máu và các vật dụng cần thiết, người thợ rèn bên phải góc trên của Lorencia bán wing và Dragon set + luck cho DK, potion girl bên ngoài lorencia góc dưới bên trái bán giáp Unicorn Set + luck cho MG và các vật dụng cần thiết, tay pháp sư nằm bên trong lorencia về phía bên trái bán đồ cho DW, còn 1 người ngồi ngoài Lorencia ở phía dưới bên phải bán các bộ giáp thường cho DK, người phụ nữ trong căn nhŕ gần cổng vào của Devias khi đi từ Lorencia bán máu, người phụ nữ ở phía trên cùng của devias bên phải chổ người giao quest cho bạn thì bán vũ khí thuộc hạng khá, bên Noria thì có 2 người ở bên phải 1 người bán áo giáp cho ELF và 1 ông già bán vũ khí cho ELF.

+ Vault : những người mặc bộ áo giáp bạc này đều có trong các TP họ là người giữ thùng đổ của bạn đấy các item khi ko đủ chổ chứa bạn có thể vào đây cất hoặc nếu wá nhiều thě 1 new character là lựa chọn tốt cho việc cất đồ.

+ Chaos Goblin : là người ko thể thiếu trong MU dung để ép ra các món đồ đặc biệt, khi click vào sẽ có 2 lựa chọn thứ nhất là tạo các món đồ như vé đi blood vé đi devil square, cánh cấp 2, dinorant, và lựa chọn thứ 2 là tạo ra vũ khí chaos bao gồm chaos axe, chaos bow, chaos staff.

+ Angel : là ông thiên thần đeo cánh ở devias trong cái nhà lớn nằm bên phải góc dưới của Devias, với 1 vé Blood castle ông ta sẽ cho bạn vào đó nhưng mà phải đủ lvl yêu cầu khi click vào ông ta, và bạn cũng phải chú ý đến thời gian mở cửa của nó nếu ko sẽ ko vào đựơc. (click chuột phải vào cái vé để biết thời gian mở cửa )

+ Charon : tương tự như trên nhưng ông này sẽ cho bạn vào 1 nơi gọi là Devil Square.

+ Guild Master : người lính mặc áo đen đứng ngay trung tâm của Devias chổ có cây cờ, ông ta sẽ giúp bạn tạo ra 1 guild vŕ bạn sẽ là chủ Guild nhưng mà lvl 300 mới được tạo guild mặc dù ông ta luôn nói là 180 khi vào khung tạo guild thì chọn tên guild ở trên và bạn sẽ được quyền tạo 1 logo riêng cho Guild và logo này sẽ được in trên áo giáp của bạn cũng như áo giáp của các thành viên trong Guild.

Các Events trong Games này bao gồm các thông tin với các chữ màu vàng hiện lên trên màng hình trong khi chơi chẳng hạng như rồng vàng xuất hiện ở đâu trong khoảng thời gian nào, Blood Castle khi nào sẽ mở cửa hay đóng cửa, Devil Square cũng thế, hoặc các thông báo của admin.