P1-Lục địa MU và Cuộc Chiến Tam Giới

Truyền thuyết Phần1 – Lục địa MU và Cuộc Chiến Tam Giới

Từ lâu, lâu lắm rồi, thế giới đã phân chia thành ba giới riêng biệt: Thiên Giới (Icarus – Do vị pháp sư đầy quyền năng tên là Etramus cai quản); Địa Giới (Do chúa tể của các thế lực ma quỷ tên là Kundun cai quản); và Nhân Giới. Lúc bấy giờ Nhân Giới chỉ có duy nhất một lục địa, đó là Lục Địa MU.
Trên lục địa này tồn tại ba tộc người:
– Bộ tộc Knight, sống ở vùng Lorencia, mang dòng máu con người.
– Bộ tộc Wizard, sống ở vùng đất Davias, mang trong mình dòng máu của các phù thủy cổ xưa.
– Bộ tộc cuối cùng là Elf, mang trong mình dòng máu của các tinh linh và tiên nữ, sinh sống ở vùng đất Noria, nơi được mệnh danh “Vùng đất của hoa và nhạc”.
Mỗi bộ tộc sẽ chọn trong tộc mình một người con ưu tú nhất và gửi họ đến Etramus, tại đây họ sẽ được đào luyện nghiêm khắc để xứng đáng là người lãnh đạo của bộ tộc.
Sau một khóa huấn luyện khắc nghiệt; nếu vượt qua các thử thách, trong đó thử thách cuối cùng chính là tìm ba món bảo vật: thứ nhất là viên Chaos – kết tinh của các tinh linh trên trời; thứ hai là huy hiệu Rena – kết tinh của các âm khí ở âm giới; thứ ba là một trong ba món bảo vật của các bộ tộc gồm: thanh gươm thiêng đã gãy của bộ tộc Knight, giọt nước mắt kết tinh của Elf hoặc cây búa của Wizard. Khi hoàn thành thử thách, họ sẽ được phong tước và được ban cho một món vũ khí biểu trưng cho quyền năng của người lãnh đạo bộ tộc và chính thức trở thành người lãnh tụ bộ tộc mình.
Người lãnh đạo bộ tộc Knight được gọi là Blade Knight, được Etramus ban cho gươm thiêng “Angel Sword“; lãnh đạo bộ tộc Wizard được gọi là Soul Master, sở hữu quyền trượng “Angel Staff“, người lãnh đạo bộ tộc Elf được gọi là Muse Elf, sở hữu cây nỏ thần thánh “Angel Crossbow“. Đây là ba vũ khí mang đầy quyền năng và có tính kháng tà cực mạnh. Chúng được các yêu tinh gọi là Goblin chế tạo, họ là những người thợ cực kì khéo léo, có thể làm ra các vũ khí, giáp trụ, vũ khí …mang các đặc tính thần kỳ.
Tương truyền ba món vũ khí trên là những sản phẩm tuyệt vời nhất mà các Goblin đã làm ra. Họ dùng các nguyên liệu được lấy từ ba cõi Thiên (các viên Chaos), Địa (huy hiệu Rena), Nhân (các vũ khí tốt nhất của các bộ tộc). Sau khi tạo được các vũ khí từ ba chất liệu kể trên, các Goblin sẽ gửi chúng đến cho Etramus, ở đó chúng sẽ được Etramus thêm tính năng trừ tà vào, sau đó sẽ đưa cho các học trò của mình, những người lãnh đạo bộ tộc!
Cứ 150 năm thì các Goblin mới có thể làm ra được ba món vũ khí thần thánh nói trên nên chu kì lãnh đạo của các học trò của Etramus ở các bộ tộc cũng là 150 năm. Sau đó họ sẽ trở về Icarus, nhường chỗ cho những người kế nhiệm, bản thân họ sẽ trở thành các thiên sứ hộ mệnh cho các bộ tộc của mình. Thiên sứ bảo hộ bộ tộc Knight là Blade Angel, hộ mệnh cho bộ tộc Wizard là thiên sứ Soul Angel, tương tự, hộ mệnh cho bộ tộc Elf là thiên sứ Archer Angel.

Trong khi Thiên Giới và Nhân Giới có mối quan hệ mật thiết với nhau thì tại Địa Giới, chúa tể của ma quỷ lại nung nấu ý nghĩ sang bằng Thiên Giới và Nhân Giới, đặt hai giới này dưới sự thống trị của mình, trở thành chủ nhân duy nhất của cả 3 giới. Hắn đã phát động cuộc chiến tranh tàn khốc lôi kéo cả ba giới vào cuộc, máu và nước mắt đã đổ ra rất nhiều trên các vùng đất của lục địa MU.

 Chúa tể Kundun Lục địa MU và Cuộc Chiến Tam Giới

Trước sự tàn bạo của Kundun và các tay sai của hắn, các bộ tộc đã liên kết với nhau, cùng với sự giúp đỡ của các thiên sứ tiến hành cuộc Thánh chiến chống lại Kundun. Cuối cùng sự hợp tác của Nhân và Thiên Giới đã đạt kết quả, đội quân ma quỷ của Kundun đã bị đánh lùi, chúng bị dồn vào “Quảng Trường Quỷ” – nơi nằm sâu dưới lòng đất vùng Davias. Và để ngăn chặn sự trở lại của “Devil Force”, người ta đã cho xây dựng lên trên đó nhà thờ Davias, phong ấn cây cầu đá của “Huyết Lâu” (Blood Castle) – con đường duy nhất dẫn lên mặt đất từ Quảng Trường Quỷ.
Về phần Kundun, hắn đã bị đại pháp sư Etramus dùng toàn bộ quyền năng của mình tập hợp 8 vì tinh tú tạo thành lá bùa phong ấn, phong ấn Kundun vĩnh viễn tại vùng đất Exile – nơi trận chiến cuối cùng đã diễn ra.
Từ đó về sau, vùng đất MU đã hồi sinh, nó tiếp tục phát triển ngày càng thịnh vượng.
Về phần đại pháp sư Etramus, do đã dùng toàn bộ quyền năng của mình phong ấn Kundun nên ông cũng không còn khả năng bảo bọc cho lục địa MU như trước đây. Thiên Giới và Nhân Giới bị tách ra hoàn toàn.
Tuy không còn sự bảo trợ của Thiên Giới như trước đây, nhưng bù lại, sự đe dọa của Âm Giới cũng hoàn toàn biến mất nên người ta cũng dần dần quên sự hiện diện của hai giới còn lại này!
Cuộc chiến khốc liệt được biết dưới cái tên gọi “Cuộc chiến tranh tam giới” cũng dần trôi vào quên lãng, vùng đất MU tiếp tục phát triển trong sự thịnh vượng. Điều duy nhất khiến người ta nhớ đến cuộc chiến là lời tiên tri của Secromicon – nhà tiên tri vĩ đại của tam giới.