P2- Lời tiên tri Secromicon-Mầm mống của sự bất hạnh MU

Truyền Thuyết Phần 2

Lời tiên tri Secromicon-Mầm mống của sự bất hạnh!

Sau khi cuộc chiến tranh tam giới kết thúc, nhà tiên tri vĩ đại Secromicon đã tiên đoán về tương lai của lục địa MU bằng bài sấm truyền:

“Thiên đường sẽ một lần nữa mở
Những vì sao sẽ lạc mất lối về
Nỗi kinh hòang sẽ bao trùm Thế Giới
Thánh sẽ tái sinh và tung phá xích xiềng
Nghiền thế gian bằng hàm răng háu đói
Ôi! Thế gian sẽ ngập tràn đau khổ
Mặt đất này sẽ thấm máu đỏ tươi…
Dưới ánh mặt trời….
Tám viên ngọc thần kỳ xuất hiện
Và Satan một lần nữa tái sinh
Hãy khắc ghi hỡi những người thông thái
Có một ngày sẽ đến nơi đây
Khi tám vì sao được đặt vào vị trí
Sẽ gọi lên 1 ngày Ác Mộng
Khi ánh Thiên Đường ngăn cách thế gian
Tiếng khóc than sẽ lần nữa ngập tràn
Như đang ở nơi vùng đất chết
Và khi đó….
Một ánh sáng sẽ bao trùm thế giới
Nó đến từ một thế giới lãng quên!!!”
Lúc đầu, bài sấm đã khiến mọi người lo ngại sự trở về của Kundun, khi đó sẽ khó tìm ra được một người có tài phép như đại pháp sư Etramus để có thể phong ấn Kundun một lần nữa.
Rồi thời gian dần trôi qua, các vết thương chiến tranh đã được hàn gắn, các nỗi đau được xoa dịu, ký ức về cuộc chiến dần biến mất theo sự phồn thịnh của lục địa MU. Theo đó, bài sấm truyền của Secromicon cũng bị bụi mờ của lịch sử che phủ, bài sấm đi dần vào quên lãng, không còn ai nhớ đến hay nói đúng hơn là không ai muốn nhớ đến nó! 
Năm trăm năm sau cuộc chiến, tại vùng đất Davias, bộ tộc Wizard sống rất sung túc dưới sự lãnh đạo sáng suốt và nhân từ của Soul Master đời thứ 42. Sau cuộc chiến, các vũ khí của các thiên sứ và người lãnh đạo đã bị hư hại gần hết, mỗi bộ tộc chỉ còn giữ lại duy nhất 1 món “Dragon”, đó là món quà cuối cùng của Etramus – người cha vĩ đại của các bộ tộc trao tặng trước khi ra đi vĩnh viễn. Nó là biểu tượng của uy quyền tối thượng đại diện cho người lãnh đạo, những người được bộ tộc và các thiên sứ lựa chọn. 
Khi cuộc sống trở nên sung túc thì một số người thuộc bộ tộc Wizard lại bắt đầu mơ tưởng đến việc mở rộng lãnh thổ, tìm đường đến Icarus để săn tìm các báu vật có trong truyền thuyết, các báu vật mang quyền năng tối thượng của đại pháp sư Etramus. 
Theo truyền thuyết được lưu truyền từ ngàn năm trước, khi “Cuộc chiến tranh Tam Giới” chưa nổ ra, ba bộ tộc dưới sự giúp đỡ của các Thiên Sứ và Goblins đã tiến hành xây dựng một tòa tháp cao 7 tầng nối liền Nhân Giới (lục địa MU) với Thiên Giới (vùng trời Icarus). Đây là nơi để các học trò của Etramus tôi luyện quyền năng của họ trước khi chính thức trở thành người lãnh đạo bộ tộc. Đây cũng là con đường duy nhất đưa các người lãnh đạo khi hết nhiệm kì lên Icarus để trở thành Thiên Sứ. Tòa tháp này trở nên hoang phế sau cuộc chiến và dần bị quên lãng (Lost Tower). 
Truyền thuyết này một lần nữa được khơi dậy khi Lemulia – một phù thủy đầy tham vọng và nham hiểm của bộ tộc Wizard trong một lần vô tình đã tìm thấy “Quyển sách Đế Vương” (The book of King). Quyển sách này đã biến mất sau cuộc chiến, đây được xem là cuốn “giáo trình cơ bản” của Etramus soạn ra cho các học trò của mình, những Đế Vương tương lai, trong đó miêu tả tỉ mỉ con đường dẫn đến “Cánh cổng ánh sáng” dẫn đến Icarus nằm trên tầng thứ 7 của tòa tháp. Kèm theo đó là những bùa chú cơ bản giúp cho họ tự bảo vệ bản thân mình khi đi qua “Hang động Băng Giá” – nơi ngự trị của nữ hoàng băng tuyết (Ice Queen) mà không phải bỏ mạng vì giá rét hoặc khiến cho bà ta nổi giận vì đã bị quấy rầy. 
Sẵn có tham vọng lại được “Quyển sách Đế Vương”, Lemulia đã xúi giục 1 số người có tham vọng trong bộ tộc Wizard lên đường đi tìm “Tòa tháp bị lãng quên”. 

Do tham vọng muốn độc chiếm mọi quyền năng, Lemulia đã giấu nhẹm mọi hiểu biết của mình về “quyển sách Đế Vương” khiến họ khi tìm cách băng qua “Hang động Băng Giá” đã lần lượt bỏ mình vì giá rét, tai hại hơn, họ đã vô tình phạm đến điều cấm kỵ khiến cho Ice Queen thức giấc. Nổi giận vì bị quấy rầy, Ice Queen đã dùng quyền năng của mình biến cả vùng Davias thành vùng đất chết với băng tuyết bao phủ quanh năm. Trước cơn thịnh nộ của Ice Queen, bộ tộc Wizard buộc phải rời bỏ vùng đất của tổ tiên, di cư xuống phía nam, đến vùng đất Lorencia nơi bộ tộc Knight đang sinh sống. Họ đã được đón tiếp và từ đó định cư tại vùng Lorencia chung với bộ tộc Knight một cách thân ái. 

Về phần Lemulia, sau sự việc này đã bị Soul Master và bộ tộc Wizard trừng phạt bằng cách buộc hắn phải vĩnh viễn ở lại vùng đất Davias băng giá và canh giữ nhà thờ Davias, nơi đang phong ấn Huyết Lâu và Quảng Trường Quỷ. 
Năm trăm năm sau cuộc di cư định mệnh của bộ tộc Wizard, vùng đất Davias ngày càng trở nên lạnh lẽo và hoang vu, trở thành vương quốc bất khả xâm phạm của Ice Queen. Người duy nhất sinh sống ở đây với lòng căm thù không nguôi là tên phù thủy già Lemulia. 
Ngược lại, từ khi có thêm tộc Wizard, vùng đất Lorencia ngày càng trở nên nhộn nhịp và trù phú. Giờ đây, tại Lorencia, đã xuất hiện 1 tộc người mới, tộc người Magic. Đây là một chủng người mới, chiếm số lượng ít trong cộng đồng dân cư sinh sống tại Lorencia nhưng do mang dòng máu lai giữa tộc Wizard và tộc Knight mà họ có những điểm nổi bật hơn. Họ thừa hưởng đặc tính dũng mãnh của tộc Knight và sự thông thái, quyền phép của tộc Wizard. 
Tuy vượt trội hơn nhưng tộc Magic lại luôn bị xem thường, trong các cuộc tuyển chọn nhà lãnh đạo của tộc Wizard và tộc Knight, họ luôn phải đứng ngoài với lí do là tộc người thiểu số, không quan trọng, không mang dòng máu “chính thống” của tộc Wizard hoặc tộc Knight! Họ bị buộc phải đứng ngoài lề trong tất cả những quyết định quan trọng của hội đồng lãnh đạo vùng đất Lorencia nên sự bất mãn ngấm ngần trong họ ngày càng tăng. Nó như một thùng thuốc nổ mà chỉ cần một mồi lửa nhỏ cũng có thể bùng phát, phá tan mọi vật. 
Mầm mống của tai hoạ ngày càng định hình nhưng các bộ tộc do mải say sưa với vẻ ấm no, hạnh phúc của mình mà quên đề phòng một tai họa đang hình thành nhanh chóng ở bên mình. 
Hơn lúc nào hết, tai họa đã đến rất gần, và người ta đón nhận nó bằng sự thờ ơ, vô tư. Và thời điểm trả giá cho sự vô tư đó đang được tính bằng từng giây.
Lời tiên chi
Lời tiên chi