P5- Chiến tranh – Thánh chiến

Truyền thuyết P5: Chiến tranh – Thánh chiến

Khi nói đến cuộc Thánh chiến của các bộ tộc, người ta vẫn nhớ như in rằng đây là một cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử lục địa MU. Nay báo tin thất thủ tại biên giới Davias, mai lại báo tin thành Lorencia bị tấn công… Từng đoàn người ra đi mà không hẹn ngày về. Có thể nói, việc quân đoàn Devil Force tràn vào Nhân giới và chiếm lục địa MU chỉ còn tính từng ngày. Các bộ tộc chỉ còn biết hợp sức với các Thiên Sứ phòng thủ tại cây cầu đá và trông chờ vào một phép lạ.

Còn Zen, khi đặt chân đến Noria, quê hương của nàng Venus, chàng nhanh chóng nhận ra sự thù hằn và bao hiểm nguy đang chực chờ mình. Chàng đổi tên thành Ben, và theo lời nàng Venus, chàng tìm cách bắt liên lạc với người hầu cận già Cratisman. Với sự giúp đỡ của người hầu cận già, chàng được nhận giúp việc cho nàng Lala, thủ lĩnh mới của bộ tộc Elf. Chẳng bao lâu, chàng được nàng Lala quý mến vì sự duyên dáng, tháo vác trong công việc, và giao cho chàng những công việc quan trọng hơn như phụ nàng giải quyết một số chuyện của bộ tộc Elf, lo chuẩn bị cho những buổi họp các trưởng lão… Tuy nhiên, giữa nàng và Zen luôn vẫn có sự ngăn cách, vì chàng xuất thân từ bộ tộc Magic, các trưởng lão e ngại lịch sử sẽ lặp lại, và ai biết chuyện tồi tệ gì nữa sẽ xảy ra? Với lại, bộ tộc Magic hiện luôn là thứ xấu xa trong con mắt của các trưởng lão các bộ tộc.

Nhưng với khả năng khéo léo của mình, và sự giúp sức của người hầu cận già Cratisman, chàng gợi ý cho nàng Lala tổ chức một cuộc họp giữa các bộ tộc tại Lorencia bàn việc chống quân đoàn Devil Force. Trong thời gian xảy ra cuộc họp, chàng bố trí cho Peddler – một kẻ chuyên bán đồng nát và đồ gian, mà chàng đã một lần cứu sống hắn khỏi tay Nữ hoàng Băng Giá Ice Queen – bán “Quyển sách đế vương” trước phòng hội nghị. “Quyển sách đế vương” ngay lập tức chuyển đến các thủ lĩnh và các trưởng lão. Như cây khô hồi sinh, một luồng sinh khí mới tràn ngập các bộ tộc, và một tia hy vọng lóe lên. Những người ưu tú nhất của các bộ tộc được chọn ra để đi đến cánh cổng ánh sáng trong tòa tháp 7 tầng tìm lại những sức mạnh đã mất. Bộ tộc Knight cử Hans, chàng trai của sức mạnh và quyền lực. Bộ tộc Wizard cử Merchant, chàng trai thông thái và tài phép. Bộ tộc Elf thì cử Lala, cô gái xinh đẹp và trong sáng. Còn bộ tộc Magic thì có Zen (nay gọi là Ben) đại diện, với nhiệm vụ “lo hậu cần cho các chiến sĩ”, thay thế cho Cratisman đã già (tất nhiên là có sự giúp đỡ của Cratisman trong việc này).

Theo sự chỉ dẫn của “Quyển sách đế vương”, và sự ngấm ngầm giúp đỡ của Zen, những người đại diện cho các bộ tộc đã vượt qua được lãnh địa của Nữ hoàng Băng Giá, vượt qua bảy tầng tháp, vượt qua cổng ánh sáng và đi vào vùng đất Thiên Giới Icarus. Tại đây, thân phận của Zen đã bị bại lộ: không có gì có thể qua mắt được Đại pháp sư Etramus. Tuy nhiên, lúc này không phải là lúc thích hợp để các bộ tộc giải quyết thù hằn. Theo lời Đại pháp sư Etramus, những người đại diện cho các bộ tộc phải biết đoàn kết với nhau để chống lại quân đoàn Devil Force và Kundun. Đại pháp sư Etramus trao cho Hans viên ngọc Chaos và công nhận là Blade Knight, trao cho Merchant huy hiệu Rena và công nhận là Soul Master, trao cho Lala Nước mắt Tiên Nữ và công nhận là Muse Elf, không phải là những báu vật thiêng “Dragon Sword”, “Dragon Staff”, “Dragon Crossbow”, vì từ lâu rồi, các yêu tinh Goblin không chế tạo chúng nữa. Thay vào đó, các yêu tinh trao cho các tân thủ lĩnh là chaos axe, chaos staff, và chaos bow để tạm thay thế các báu vật thiêng. Còn riêng Zen, Đại pháp sư Etramus công nhận Zen là Magic Gladiator, và trao cho 8 vì tinh tú (đã được các Thiên Sứ tập hợp trước đó) với nhiệm vụ thay thế Etramus phong ấn Kundun.

Với sức mạnh mới, Hans (giờ là Blade Knight), Merchant (giờ là Soul Master), Lala (giờ là Muse Elf), và Zen (giờ là Magic Gladiator) lãnh đạo bộ tộc Knight, Wizard, Elf và Magic (lần này bộ tộc Magic được công nhận) qua Cây cầu đá, vào Quảng trường Quỷ giựt lại các vũ khí thần thánh là “Dragon Sword”, “Dragon Staff” và “Dragon Crossbow”, đại phá Huyết Lâu, đẩy lùi quân đoàn Devil Force và Kundun về tận vùng đất Exile. Tại nơi này, một lần nữa Kundun lại bị phong ấn. Nhưng để có thể phong ấn được Kundun và để lá bùa không bị phá hủy một lần nữa, chàng trai Zen đã phải dùng đến máu của mình và toàn bộ quyền năng mình có, kết hợp với 8 vì tinh tú và sức mạnh của Hans (cầm “Dragon Sword”), Mechart (cầm “Dragon Staff”) và Lala (cầm “Dragon Crossbow”) tạo thành lá bùa để phong ấn Kundun. Khi nhiệm vụ hoàn thành thì cũng là lúc Zen trút hơi thở cuối cùng, nhưng chàng đã kịp thốt ra lời nói chân thành với nàng Lala xinh đẹp.

Chiến Tranh Thánh Chiến Mu Online
Chiến Tranh Thánh Chiến Mu Online