P4 Tình yêu và thù hận

Tình yêu và thù hận

Truyền thuyết P4:

Chiến tranh lần nữa lại nổ ra, và các bộ tộc lại một lần nữa hợp sức với các Thiên Sứ làm cuộc thánh chiến chống Kundun.

Nhưng làm sao và bằng cách nào để có thể chiến thắng Kundun khi mà quyền lực của những người đứng đầu là các Blade Knight, Soul Master, Muse Elf không còn nữa? Còn 3 vũ khí thần thánh Dragon thì đang ở trong “Quảng Trường Quỷ“, một nơi ngập tràn hiểm nguy? Và ai, ai sẽ là người đủ quyền năng để thay thế Đại pháp sư Etramus, tập hợp 8 vì tinh tú để phong ấn Kundun đây?

Nhưng dù thế nào, các bộ tộc cũng phải đứng lên làm cuộc thánh chiến chống Kundun, hơn là ngồi đó mà than khóc.

Bước đầu tiên mà các bộ tộc phải làm, đó là tìm lại sức mạnh của Blade Knight, Soul Master, Muse Elf đã mất do một thời gian dài ngủ quên trong Hòa bình. Cratisman – người hầu cận của cựu Muse Elf Venus – cho biết là “Quyển sách đế Vương” hiện nay đang nằm trong tay Venus, từ sau ngày định mệnh Kundun hồi sinh, trong “Vùng Đất Quên Lãng” Atlans. Nhưng vì quá căm hận Antonias, là kẻ gây ra mọi nguồn gốc của sự đau thương và mất mát, mà lãnh đạo các bộ tộc và các trưởng lão căm hận luôn nàng Venus, không gặp nàng để lấy “Quyển sách đế vương”. Không chỉ có thế, bộ tộc Magic vốn đã bị xem thường, nay lại bị thêm sự hất hủi, căm ghét của bộ tộc Knight, Wizard và bộ tộc Elf.

Lại nói về nàng Venus, khi nàng biết được Kundun trỗi dậy là do Antonias, nàng đã khóc hết nước mắt thương cho mối tình trong sáng của nàng bị Antonias lợi dụng, thương cho vùng đất MU lại một lần nữa máu đổ tan thương. Nàng chạy vào “Vùng Đất Quên Lãng” Atlans, mang theo “Quyển sách đế vương”, mang theo nỗi uất hận, đau thương và tủi nhục cho mối tình cuồng si, mang theo sự hối hận, dày vò tận tâm can khi mình không làm tròn sứ mệnh của một Muse Elf, và mang theo cả giọt máu rơi của Antonias trong người nàng Venus đáng thương. Ngày qua tháng lại, trong “Vùng Đất Quên Lãng”, nàng Venus sống âm thầm trong sự đau khổ mà dạy dỗ Zen, con trai của nàng và Antonias, với sự giúp đỡ lén lút của người hầu cận già Cratisman.

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến, tin Antonias bị Kundun hạ sát với sự giúp đỡ của Lemulia, tin Kundun tiến hành cuộc chinh phạt đẫm máu, tin các Thiên Sứ phải tử chiến nơi Cây cầu đá, tin các bộ tộc làm cuộc Thánh chiến mà nắm chắc 9 phần thua, 1 phần thắng… tới tấp bay đến tai nàng Venus, làm nàng rụng rời tay chân, bao nhiêu tình yêu và thù hận lại dâng trào trong lòng nàng Venus. Nàng lấy “Quyển sách đế vương” huấn luyện cho Zen, nay đã trở thành một thiếu niên anh tuấn. Vốn thông minh, lại sẵn mang dòng máu của Magic – tổng hợp 2 dòng máu Knight và Wizard, và sự dạy bảo, yêu thương của mẹ – vốn là một Muse Elf, nên chẳng mấy chốc, Zen đẩy quyền năng của mình lên đến mức tối cao, gọi là Magic Gladiator (tên này do các Thiên Sứ ở Icarus đặt sau này). Venus cho chàng đi tham gia cuộc Thánh chiến, để trả thù cho Antonias, đồng thời chuộc lại những lỗi lầm do Antonias gây ra và giao “Quyển sách đế vương” cho các thủ lĩnh của các bộ tộc.

Tình Yêu và Thù Hận
Tình Yêu và Thù Hận